Trao thêm thời cơ việc làm cho giới trẻ trẻ VN

Sau năm năm, chương trình “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” đã sát cánh đồng hành với những hotel cao cấp tổ chức đào tạo nghề cho 207 giới trẻ có yếu tố hoàn cảnh gian truân. 173 bạn đã tốt nghiệp, với tỷ lệ có công việc đạt 84%. Quan trọng hơn, Dự Án BĐS giúp trang bị Các kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp và công việc, tạo thời cơ cho nhiều người trẻ tuổi nghèo khởi nghiệp.

Trao thời cơ cho các giới trẻ khó khăn

Những học viên màn biểu diễn nấu ăn sau khóa huấn luyện và đào tạo.

anh chàng Lục A Mộc, 19 tuổi, dân tộc bản địa Sán Chỉ, đến từ huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh quảng ninh, là ứng viên trẻ có thời cơ tham dự khóa đào tạo và huấn luyện của chương trình “Sáng kiến giới trẻ lập nghiệp” (YCI) năm 2017-2018. Mộc ra đời trong 1 mái ấm gia đình cận nghèo ở vùng miền núi, phụ huynh thuần nông, lại đông con. Đến với chương trình, em đã rất có thể học nấu ăn ở 1 hotel năm sao tại Hà Nội Thủ Đô trọn vẹn miễn phí.

tuy nhiên, mở đầu không thể thuận tiện. Mộc tâm sự, trong một – hai tháng đầu khi tham gia khóa đào tạo và huấn luyện, em cảm thấy sợ lúc tới nhà bếp vì chưa xuất hiện kinh nghiệm làm việc. Nhưng giờ đây, sau khóa học, em tự tin hơn hẳn, rất có thể sử dụng tiếng Anh. Em hy vọng sẽ kiếm được việc làm tương thích ngay trên quê hương TP Quảng Ninh.

Xem thêm nhân viên phục vụ bàn

Lục A Mộc chỉ là một trong số 33 bạn trẻ vừa tốt nghiệp chương trình học nghề khóa 2017-2018 kéo dài sáu tháng tại môi trường khách sạn cao cấp tại Hà Nội Thủ Đô. Những học viên của khóa đào tạo và huấn luyện hầu hết tới từ Các mái ấm gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi hoặc phụ huynh mắc bệnh hiểm nghèo, dân tộc thiểu số, người trẻ tuổi di cư có hoàn cảnh khó khăn… đây là buổi giao lưu của chương trình YCI nhằm mục tiêu giúp sức Các giới trẻ nghèo được trang bị kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp trong môi trường khách sạn hạng sang, ghi dấu ấn bắt tay hợp tác trọng tâm Reach cùng Các khách sạn năm sao như Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi, Sheraton Hanoi trên địa bàn Thủ Đô Hà Nội. Chương trình đã thêm phần trao thời cơ việc làm trong bước đầu lập nghiệp cho nhiều người trẻ tuổi, nhất là Những bạn trẻ có thực trạng gian truân.

Trước Mộc, còn có Nguyễn Thị Phượng, Cô Nàng khiếm thính tham dự YCI khóa 2015 – 2016. ra đời và lớn lên trong một gia đình nông dân ở thanh toán, một căn bệnh giật mình đã khiến Phượng bị điếc, tác động nghiêm trọng đến khả năng nói. Phượng vẫn kiên cường theo học đến hết cấp THPT. dẫu thế, khi em bắt đầu tìm công việc thì có nhiều khó khăn. Phượng từng thao tác trong 1 xí nghiệp sản xuất may nhưng không thể tiếp xúc với đồng nghiệp do bị khiếm thính. lúc biết tin về chương trình YCI. Phượng nộp đơn và bắt đầu tham gia học tại khách sạn Sheraton Hà Thành. tại đây, Cô Gái nhỏ xíu xứ Thanh đã khai phá ra niềm đam mê của bản thân khi thao tác làm việc trong nhà bếp, học cách làm bánh tinh xảo. rất chăm chỉ thao tác, sau lúc tốt nghiệp, Phượng nỗ lực cố gắng theo đuổi đam mê của mình, & cô đã biến đổi thành đầu nhà bếp bánh ngọt tại hotel năm sao của tập đoàn lớn FLC.

câu chuyện của Phượng rất gây ấn tượng với ông Masahiro Taguchi, TGĐ hotel Sheraton TP Hà Nội. Ông khen ngợi nỗ lực cố gắng của Cô Nàng khiếm thính này & rất vui, khi biết Phượng đã biến đổi thành đầu nhà bếp chính của một khách sạn năm sao ở Sầm Sơn & có một gia đình nhỏ. qua đó, ông kỳ vọng, Các học sinh trẻ hãy cố gắng theo đuổi ước mơ để đã có được thành công trong cuộc sống đời thường.

Năm năm, một hành trình

Một đồ ăn do Các học sinh YCI khóa 2017-2018 tiến hành.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, Giám đốc quản lý điều hành của giữa trung tâm Reach, cho hay, cơ duyên đến với YCI xuất hiện vô tình vào khoảng thời gian 2011. Đến năm 2013, Reach chính thức vinh dự biến thành đơn vị tiến hành YCI tại VN.

Khi bước đầu triển khai chương trình YCI tại thủ đô, Reach đã bắt tay hợp tác với ba hotel năm sao lớn tại TP Hà Nội. Sau 2 năm, tại địa bàn này, chương trình đã có thêm đối tác là khách sạn JW Marriott. Tới năm thứ năm của chương trình, YCI đã được mở rộng tới TP HCM, với sự hợp tác ký kết của bốn hotel ở địa bàn là InterContinental, Sheraton, Le Meridien và Renaissence.

Sự duy trì và phát triển mở rộng hoạt động này ghi dấu sự hợp tác và ký kết hiệu suất cao giữa Những Doanh Nghiệp lớn & tổ chức triển khai phi chính phủ nước nhà trong hỗ trợ thanh niên nghèo tiến hành chương trình huấn luyện và giảng dạy, giúp sức công việc trong lĩnh vực nghề khách sạn năm sao .

Sau năm năm, chương trình thu hút 207 học sinh tham dự. trong các số đó, 173 bạn đã tốt nghiệp, phần trăm có công việc đạt 84%. Nhiều học viên khác đã và đang làm việc tại những ăn uống, hotel thượng hạng 4 – 5 sao ở Hà Nội Thủ Đô, TP.HCM & Những tỉnh, Thành Phố khác, với mức lương hơn bảy triệu đồng/tháng.

Chương trình huấn luyện và giảng dạy YCI chú trọng nhiều kiến thức và kỹ năng. học viên sẽ tiến hành đào tạo và huấn luyện sau sự chỉ dạy kỹ càng từ Những chuyên viên cao cấp/ quản lý bộ phận đến từ Những khách sạn thế giới tham dự chương trình. 80% thời lượng chương trình được đào tạo và huấn luyện & giảng dạy theo tiêu chí của khách sạn năm sao.

Những học viên lần lượt được vận chuyển qua Những vị trí, bộ phận không giống nhau trong khách sạn bao gồm bếp, làm bánh, tổ chức triển khai tiệc, buồng phòng… để tiếp tục được trau dồi kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm mới. Ngoài giờ huấn luyện và đào tạo tại những khách sạn, 20% thời lượng chương trình còn sót lại, Những em được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kiến thức và kỹ năng sống, kiến thức cai trị kinh tế tài chính cá thể và các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa doTrung tâm Reach tổ chức triển khai.

“Tham gia chương trình YCI, học sinh được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế khác xa hoàn toàn với sự mường tượng của những em về việc làm. xa lạ, tò mò, thú vị, hăng say nhưng Những em cũng nhanh nản và bước vào tiếc nuối còn nếu như không có niềm tin. Bằng tay nghề cuộc sống & thực tiễn tiếp cận với nghề, đã từng trải qua không ít khó khăn và thử thách, tôi muốn chia sẻ với các bạn học viên rằng nếu có niềm tin, có sự tự tin, có nhu cầu & hoài bão thì mình sẽ khiến được & sẽ giành được ước mơ đó. Mọi gian truân đều sở hữu thể trải qua để đưa Những em tới những thành công xuất sắc nhất định. Sáu tháng sát cánh đồng hành cùng chuyên viên hotel, Các anh chị trưởng bộ phận của từng nơi đã chỉ bảo & chia sẻ cho những em Những kinh nghiệm tay nghề quý báu, là hành trang sau đây cho các em bước ra cuộc sống đời thường để trưởng thành”, chị Nguyễn Chung Thủy, chuyên viên tham dự huấn luyện và đào tạo tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, cho hay.

không chỉ việc được giảng dạy nghề không tính phí 100%, Những học viên còn được giúp sức hoạt động và sinh hoạt phí, cấp đồng phục & giúp sức di chuyển và đi lại trong quãng quy trình học tại giữa trung tâm Reach & Các hotel.

"Ngày đầu bước đi vào hotel em thật sự bị choáng ngợp, thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm & tự hỏi chưa biết mình có hợp với môi trường trang trọng này sẽ không nhưng sau sáu tháng, em đã quen dần với môi trường khắt khe, chuyên nghiệp và bài bản, học được những kiến thức và kỹ năng mới, thoải mái tự tin thao tác làm việc và hoàn thành xong tốt Những công việc được giao. Chương trình đã hỗ trợ em rèn luyện được cho chính bản thân sự kiên định, tính kỷ luật & cách tự động hóa viên bản thân vượt qua khó khăn", học viên Nguyễn Văn Cường, thực tập tại hotel Hilton Hanoi Opera, tâm sự.

Còn bà Lê Thị Thu, cai trị đối tác địa điểm Đông Á & Đông – Nam Á của YCI toàn cầu, đánh giá và thẩm định, YCI Hà Nội Thủ Đô đã biến thành một vài chương trình YCI thành công, với phần trăm nghỉ học nhỏ nhất & Phần Trăm có công việc sau tốt nghiệp cao nhất. Sự thành công này không thể thiếu nỗ lực cố gắng của những bạn học viên. cùng theo với đó, Những hotel đã mang về sự mạnh mẽ và tự tin, kiến thức và thời cơ công việc và nghề nghiệp để Các học viên YCI có thể đổi mới cuộc sống của mình.

trong thời hạn 2018, YCI Dự kiến sẽ giải phóng và mở rộng bắt tay hợp tác với những hotel năm sao tại Hà Nội để tăng thêm nhiều học viên được trợ giúp.

* ý tưởng sáng tạo thanh niên lập nghiệp (YCI) là chương trình hướng nghiệp & đào tạo và giảng dạy kỹ năng và kiến thức nghề hotel lê dài 24 tuần cho giới trẻ có yếu tố hoàn cảnh gian khổ. mục đích nhằm mục tiêu giúp người trẻ tuổi đưa ra Các lựa chọn nghề nghiệp và công việc tương thích, cùng theo đó cải thiện cơ hội việc làm và năng lực kinh tế tài chính – xã hội của các em.

Chương trình tại mỗi nước được thiết kế riêng để hợp với nhu cầu từ giới trẻ – YCI được xây dựng để giải quyết và xử lý tình trạng thất nghiệp, đói nghèo & bị bóc lột lao động trong người trẻ tuổi. Hiện tại, YCI đã có mặt tại 23 quốc gia trên trái đất

Share This: