Cấy ghép răng implant được đánh giá là phương pháp hiện đại bậc nhất hiện nay giúp phục hồi lại những chiếc răng đã mất. Nó không chỉ đảm bảo được sự hoàn thiện về tiếng nói, chức năng nhai, bên cạnh đó còn đáp ứng được tính thẩm mỹ. Vậy quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào? Bạn hãy cùng nha khoa Đông Nam tìm hiểu ngay dưới đây.

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí về việc cấy ghép implant cho răng

Khi bạn có ý định cắm ghép răng implant, đừng bao giờ bỏ qua bước thăm khám và tư vấn miễn phí. Nó vô cùng quan trọng, giúp bạn nắm bắt được các yếu tố quan trọng nhất tròn việc thực hiện cắm răng. Tại bước này, bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ đồng thời tư vấn khách hàng một cách toàn diện để nắm bắt được tình trạng răng của mình. Dựa vào đó, bạn có thể nắm bắt được nên hay không nên cấy ghép răng théo phương pháp này.

Bước 2: Chụp phim, xác định tình trạng xương hàm

Yếu tố không thể thiếu trong quy trình cắm ghép răng implant phải kể đến công đoạn chụp phim. Đây là giai đoạn quan trọng giúp bác sỹ nắm bắt được chiều cao, độ rộng của xương hàm tại vị trí cần cấy ghép. Dựa vào kết quả đó bác sỹ sẽ giúp bạn nắm bắt được kế hoạch phục hồi răng diễn ra nhue thế nào. Trong trường hợp xương hàm bị thiếu, bác sỹ sẽ đề nghị cấy xương. Nếu bệnh nhân đủ xương sẽ tiến hành cấy ghép.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành cấy ghép răng, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp nhiễm khuẩn. Bạn cần đẩy lùi được những mảnh bám trên răng. Bên cạnh đó cần đảm bảo tinh thần ổn định, tâm lý thoải mái khong lo sợ. Điều này giúp bạn có được hiệu quả cao trong quá trình thực hiện.

Thăm khám và tư vấn miễn phí về việc cấy ghép implant cho răng

Thăm khám và tư vấn miễn phí về việc cấy ghép implant cho răng

Bước 4: Tiến hành cắm ghép răng implant

Bước quan trọng nhất trong quy trình cắm ghép implant phải kể đến giai đoạn tiến hành. Lúc này bác sỹ sẽ gây tê cục bộ giúp bệnh nhân giảm đi cảm bớt tê buốt, đau đớn trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bệnh nhân cần được kiểm tra, xét nghiệm trước khi gây tê. Sau khi đã thực hiện gây tê, bác sỹ tiến hành tiểu phẫu bóc tách niêm mạch làm hé lộ xương hàm. Từ đó với chiếc máy khoan chuyên dụng tạo thành lỗ hổng vừa đủ với trụ implant.

Bước 5: Tiến hành gắn chốt và mão răng

Sau khi cấy ghép trụ với khoảng thời gian từ 1-3 xương hàm đã gắn liền với trụ thành một hệ thống thống nhất, bác sỹ sẽ tiến hành gắn chốt và mão răng. Những chiếc răng được gắn lleen đó đảm bảo được màu sắc tự nhiên giống với răng thật.

Bước 6: chăm sóc, tái khám

Bước cuối cùng trong quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện bằng công đoạn chăm sóc, tái khám để kiểm tra tổng quát tình trạng răng đã gắn. Công đoạn này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình thực hiện.

Bạn vừa được tìm hiểu thông tin chi tiết về quá trình cấy ghép răng implant. Nếu có điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Nha khoa Đông Nam để được giải quyết.

Share This: