Kinh nghiệm cho những người mới bước đầu học piano

Trước hết, người học phải có bầy piano ở nhà. Đó rất có thể là bọn nằm (3 chân) hoặc bầy đứng (4 chân). Chúng đều là piano cơ khí, khác hoàn toàn piano điện and cho giai điệu thật and hay hơn nhiều so với piano điện (organ điện tử). Người chơi còn phải thu xếp đc thời khoá biểu tối thiểu 30 phút tập lũ mỗi ngày. Tố tnhất là tập vào buổi sáng, ban đầu óc minh mẫn nhất lựa chọn học piano ở đâu tốt dành cho mình

 

Người chơi nên tập theo chỉ dẫn của giáo viên có xem thêm các bộ sách, bài học piano để đúc kết kinh nghiệm. không tồn tại thực tế nào xuất sắc hơn một triết lý tốt. điều ấy Tức là bạn cần triệt để tận dụng lý thuyết âm nhạc trong những việc học đàn cũng tương tự kinh nghiệm của mình.

 

Người chơi nên liên tiếp đọc sách danh nhân, tiểu sử các nhạc sĩ, nghệ sĩ, xem phim âm nhạc để mở rộng vốn sống về âm nhạc của bản thân. Người chơi ngoài các việc sưu tầm các loại sách giáo hkoa về âm nhạc như lý thuyết âm nhạc, Ký xướng âm… còn nên tìm mua Từ điển âm nhạc để tra cứu những thuật ngữ đc dễ dãi. Người chơi nên có máy đập nhịp cơ khí.

 

Người chơi nên xem thêm các đoạn phim hoặc những track nhạc các loại, Trong đó có cả các bài đang tập để nắm rõ tác phẩm âm nhạc, giúp việc thể hiện nó được xuất sắc hơn.

 

ngoài việc triệt để thực hành chơi thị tấu, người chơi nên tập “chơi bằng tai”, bịt mắt chơi đàn khi đã thuộc bài. Đồng thời, người chơi hãy tích cực tham gia những buổi biểu diễn dù chỉ với vai trò của người đệm đàn. Người chơi cũng nên tham gia những buổi hoà nhạc để sở hữu cơ hội xem người khác biểu diễn.

 

Khi tập đàn, người chơi nên chia nhỏ tuổi bài tập để tập từng đoạn một rồi ghép lại thành bài sau. Thậm chí, trong từng đoạn nhỏ tuổi và khó, người chơi hãy tách biệt tay trái, tay phải và chân đạp pê-đan để tập riêng cho nhuần nhuyễn rồi mới ghép lại. Một chăm chú nữa là kẻ chơi luôn phải tuân hành chơi chậm chắc trước rồi mới nâng dần tốc độ cho đến đúng nhịp hoặc hơn rồi giảm lại cho đúng.

====>>> Xem thêm :  học piano ở đâu tốt tại tphcm

Người chơi phải nỗ lực không lặp lại những thao tác sai vì nếu bọn họ để cho cái sai lặp lại nhiều lần sẽ khá có hại, thay thế sửa chữa sẽ rất gian truân. Tất cả các thế ngồi, thế tay, thế chân… đều sẽ được thầy cô hướng dẫn, người chơi chỉ cần tuân hành.

 

Để biến thành một nghệ sĩ xuất sắc, người chơi cần rèn luyện cho chính bản thân khả năng tư duy bằng âm nhạc. Tư duy đó không gò bó mà nên cởi mở, sáng tạo, không cần phải chơi giai điệu theo cùng một cách mà hoàn toàn có thể chơi bằng rất nhiều cách khác nhau. &, người chơi yêu quý, trong mọi trường hợp, bạn cần phải bền chí vượt qua các trở ngại của chính phiên bản thân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Share This: