Dưới đây là 15 sai trái nhiều người thường mắc phải khi giặt quần áo, theo liệt kê của Bright Side.

1. thiếu sót khi phân loại

Ngoài sua may giat tai Ha Noi coi xét màu sắc, bạn cũng nên chú ý đến các chất liệu vải. Ví dụ, xống áo ren nên được giặt riêng. Bạn cũng không nên giặt lẫn khăn bông với xống áo khiến bằng sợi tổng hợp…

2. Tẩy vết không được sạch sẽ quá kỹ

Bạn đừng ngạc nhiên ví thử phát hiện lỗ thủng trên xống áo vốn là kết quả của việc chà xát các vết bẩn quá mạnh. Thực ra bạn hoàn toàn có thể khiến sạch các vết bẩn một cách thức nhẹ nhõm.

3. tiêu dùng quá nhiều bột giặt

Điều này dẫn đến nhiều bọt xà phòng không tan hết.  sửa máy giặt tại nhà Bọt xà phòng thu thập các vết mất vệ sinh khi giặt và đọng lại trên quần áo sau khi máy đã giặt xong.

4. Không kéo khóa xống áo

Bạn nên kéo khóa, kẻo răng cưa trên khóa có thể khiến cho hỏng những áo quần giặt chung khác.

5. Cài cúc áo quần

Bạn nên mở nút áo sơ mi, cũng như y phục khác, bởi cài cúc khi giặt dễ làm đứt cúc, khiến xống áo bị xộc xệch.

6. tiêu dùng quá nhiều thuốc tẩy

Thuốc tẩy làm vải kém bền và sau đó là dễ rách. Đó là nguyên nhân vì sao bạn nên luộc quần áo giả định muốn sát trùng. Nên tiêu dùng một cái chảo lớn và có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh.

7. Giặt đồ tắm trong máy giặt

y phục tắm cũng như những y phục thể thao hoặc các trang phục làm cho bằng chất spandex (còn gọi là elastane – sợi nhân tạo có độ giãn cao) không nên giặt trong máy giặt. Tốt nhất, bạn hãy giặt bằng tay và nước mát.

8. Thiết lập thời kì nghỉ cho máy giặt

Một số người làm cho việc này vì nghĩ rằng giặt liên tiếp dễ khiến cho máy giặt gặp sự cố. Thực ra, thiết lập giờ nghỉ cho máy giặt là không không thể lãng quên. bằng máy giặt trong vài mẻ giặt liên tục có thể giảm điện năng tiêu thụ do máy được lợi nhiệt từ mẻ giặt trước.

9. Giặt gối và chăn chỉ trong một lần giặt

giả thiết bạn giặt gối và chăn lông vũ sử dụng máy giặt thì nên giặt hai lần liên tục. Sau lần giặt trước hết, chăn, gối vẫn có thể còn dính bọt xà phòng. Lần giặt thứ hai (không sử dụng xà phòng) sẽ giúp gột rửa tất cả bọt trong chăn, gối.

10. Giặt lẫn tất (vớ) với quần áo

Một trong những bổn phận không được khỏe khoắn nhất sau khi giặt áo xống là mua các chiếc tất để ghép chúng thành đôi. vì sao bạn không giặt tất riêng?

11. dùng nước xả làm mềm vải cho khăn tắm

Những hợp chất hóa học trong nước xả sẽ làm cho giảm khả năng thấm nước của khăn tắm, bởi thế bạn không nên dùng nước xả vải cho khăn tắm.

12. Giặt quá nhiều áo xống cùng một lúc

Bạn không nên chất quá nhiều xống áo trong một lần giặt, điều này làm máy giặt quá vận chuyển, sẽ chóng hỏng.

13. Giặt áo gió và áo khoác có mũ như áo quần bình thường

Điều này có thể làm cấu trúc của áo gió và áo khoác xộc xệch. Để ngăn chặn hiện trạng này, bạn có thể đặt ba quả bóng tennis vào máy giặt. Những quả bóng này cũng tiếp thụ bọt xà phòng thay xống áo của bạn.

14. sử dụng bột giặt hoặc nước giặt cấp cao

Thực ra những loại bột giặt cấp cao mà chúng ta đang sử dụng có thể thay thế bằng những chất liệu phải chăng tiền dễ kiếm khác: Muối giúp áo xống trông sáng hơn. Phấn giúp tránh vết bẩn. Nước chanh có thể được dùng để làm áo xống mềm và thơm hơn.

15. Không trông nom máy giặt

Việc sua may giat tai Ha Noi chăm sóc máy giặt là rất cần phải có. Nhiều máy giặt, các ngăn để bột giặt có thể kéo ra kéo vào, bạn nên chú ý làm cho sạch dư lượng chất gột rửa đọng ở phía sau. Đừng đóng nắp máy giặt ngay sau mẻ giặt, hãy mở nắp để nó khô thoáng. Mỗi năm một lần, hãy làm sạch máy giặt bằng nước nóng và giấm. Bạn chỉ cần cho giấm và nước nóng vào lồng giặt và bật chế độ tự khiến cho sạch của máy giặt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Share This: