Cảm nhận mới với khu du ngoạn Quan Lạn nước ta có khá nhiều danh lam thắng cảnh

nước ta có rất nhiều danh lam thắng cảnh khét tiếng, nhiều quần đảo and vịnh khét tiếng đc khác nước ngoài trong & ngoài nước thích thú. nếu khách hàng là người việt nam bạn chắc hẳn biết đến khu tour du lịch quan lạn, mặc dù bạn lại ít biết đến một đảo khác cũng hết sức đẹp & mê hoặc khác nước ngoài, chính là đảo Quan Lạn.

Nằm trong vịnh Bái Tử Longđảo Quan Lạn , huyện Vân Đồn , thành phố quảng ninh đang là điểm nổi bật bán chạy bởi cảnh sắc hữu tình với những cồn cát trắng tinh, mịn trải dài cả cây số , rừng trâm xanh ngắt , những bãi biển chưa chịu sự tác động của con người… Đến với Quan Lạn, khác nước ngoài sẽ cảm thấy vô cùng thích thú bởi cảnh sắc nơi đây, không cầu kì, hoang sơ đến 1 cách quái dị mà vẫn giữ được nét đẹp riêng vốn có của nó.

Khu du lịch Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi minh châu. Cả ba bãi biển đều đẹp hệt nhau , bờ biển dài, cát trắng mịn.

Bãi quan lạn: là bãi gần cảng nhất , gần chợ. Cách minh châu khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi đã có một chút nhân tạo trong tiến trình kiến thiết khu nghỉ của bạn ATI. bãi tắm biển thoải, cát ngả vàng.

Bãi sơn hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn and bãi minh châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi tắm biển sẽ bé dại. & bãi này thì không thoải lắm (hơi dốc).

Bãi minh châu: tĩnh mịch nhất do chỗ đứng xa hơn những bãi khác. cái thương hiệu Minh châu như cũng nói lên màu cát trắng xóa ở đây. tuy vậy, nhưng do vị trí hướng gió nên nhiều lúc minh châu nhận lại những đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải , nền cứng , trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.

Tham khảo: tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng ở khu du lịch Quan Lạn

Khi hỏi một khác nước ngoài đã tham dự du ngoạn Quan Lạn 3 ngày thì vị du khách này cho biết thêm là rất thích bãi Minh Châu, bởi nghe cái brand name đã thấy có chút gì đấy mộc mạc, đơn sơ. Khi nghỉ ở đây thì không còn chê vào đâu được.

Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là một trung tâm của thương khẩu cổ Vân Đồn mờ mịt và thịnh vượng, tàu bè ra vào tấp nập. trên đảo hiện vẫn giữ đc ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18 , với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo , số đông còn nguyên lành trên các thớ gỗ. ở kề bên là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật và Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình – chùa này đã được xếp hạng di tích cấp nhà nước năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm ra mắt từ ngày 10 đến 20.6 âm lịch , với trò đua thuyền mê hoặc. được thiên nhiên bộ quà tặng kèm theo thưởng cho các hạt cát ở Quan Lạn vẻ đẹp riêng. các hạt bờ cát trắng xóa bé dại nhỏ nhặt , trơn nhẵn , tinh khiết hơn bất kỳ cát chỗ nào. những động cát trắng ven biển đc nắng chiếuvào tạo nên các ánh sáng lấp lánh kỳ ảo. nếu bạn đã từng đi du ngoạn Quan Lạn 3 ngày thì giờ nặng tay sẽ muốn đi tour phượt Quan Lạn 4 ngày 3 đêm.

Đình Quan Lạn , đc thi công từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) & đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là những ngài Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn and thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng tốt thời nhà Trần , người có công lớn trong cuộc chiến đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288. không dừng lại ở đó để biết thêm về các khu di tích nơi đây khách phượt cũng đều có thể tham khảo thêm: nội dung bài viết về khu di tích ở Quan Lạn.

Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi biển minh châu 2km. Nơi đây tập trung nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có góc nhìn rộng ra vịnh & khoanh vùng Ấn Độ Dương cửa Đối (cửa lần chót trước khi ra khỏi vịnh). Nơi bạn có công dụng ngắm rạng đông đẹp tuyệt vời nhất tại xã Minh Châu.

Dù mới được cải tiến và phát triển nhưng Đảo Quan Lạn lại luôn thu hút khách phượt đến đây ngày một nhiều hơn thế nữa. Đây sẽ là 1 trong những vị trí cho doanh nghiệp cùng bằng hữu nếu như muốn có các trải nghiệm mới vầ một vùng đất không cầu kì hoa lệ, hãy đến với C.ty Shop chúng tôi để những ngày hè của chúng ta sẽ có ý nghĩa không chỉ có thế.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Share This: