CÁCH chọn lựa CỤC ĐẨY công năng phù hợp với LOA KARAOKE

Để chọn lựa đc một cục đẩy công suất phù hợp với dàn loa karaoke là điều rất chi là khó và phức tạp. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc lựa chọn 1 cục đẩy công suất cao trong lúc bộ loa karaoke của chính bản thân mình lại thấp, như vậy sẽ làm phá hỏng loa của gia đình bạn. chính vì vậy, chọn lựa Giải pháp nghe nhìn  sao cho hợp lí thì xin mời Anh chị hãy đọc nội dung bài viết bên dưới đây:

1. Cách lựa chọn cục đẩy công suất

– Một công năng lý tưởng của cục đẩy công suất có nghĩa là phải lớn hơn 2 lần so với công năng giá trị trung bình RMS của loa. Một bộ loa sẽ sở hữu công năng trung bình 100W thì thường thì công năng PEAK được xem là 400W. vì thế, chỉ cần lựa chọn công năng cục đẩy 200W là đủ, công suất này sẽ là công năng lý tưởng cho dàn âm thanh của bạn. Ngược lại, nếu như khách hàng có lỡ mua một bộ cục đẩy công suất trước thì áp dụng công thức trên để chọn lựa được một bộ loa tương thích. Điều đặc biệt là bạn không lên chọn bộ cục đẩy công năng bé hơn giá trị trung bình của loa.

– nếu như bạn chọn lựa cục đẩy công năng có công năng nhỏ hơn công năng trung bình của bộ loa thì khi đó âm thanh phát ra có khả năng sẽ bị méo tiếng, rè âm, thậm chí gây ra tình huống cháy loa.

2. Trở kháng của loa và cục đẩy

Anh chị em nên để ý, tổng công suất của bộ loa mà bạn nối với nhau phải bé hơn công năng của cục đẩy, nhưng trở kháng của bộ loa phải lớn hơn trở kháng của cục đẩy công suất chứ Chưa hẳn trở kháng của cục đẩy to hơn trở kháng của loa, điều này sẽ dẫn đến cháy cục đẩy công năng gây thiệt hại về kinh tế tài chính.

3. Cách đấu nối loa karaoke với cục đẩy công năng

– Đấu bình thường 2 kênh: Bạn sử dụng tải loa 80hm, 1 chanel, 40hm. chúng ta có thể dùng stereo khi ta tách bóc ra thành hai đường tín hiệu and công tắc – stereo và để nguyên ở phần giữa dual. Với cách đấu này thì bạn không nhất thiết phải nâng công năng lên quá lớn.

– Đấu bridge mono: Đấu 2 cọc dương của trạm kéo tải với cùng một cọc sẽ biến thành cọc âm, thường ta pháp luật cọc bên phải là (+) and cọc bên trái là (-) and chanel nào lấy cọc dương thì cám vào chanel đó.

– Đấu parallel mono: Hai cọc dương đấu với nhau, bật công tắc đổi ngõ rồi nhập sang parallel nếu như khách hàng sử dụng 70V để kéo loa xa thì bật công tắc CH2 and CH1 sang cơ chế 70V.

– Công tắc tín hiệu đầu vào chuyển hẳn qua vị trí bridge – mono: vận dụng phương pháp tiếp liền 2 chanel cho nên công suất bên trên tải tăng 2 lần.

– không dừng lại ở đó, Các bạn nên lựa chọn cục đẩy công suất chơi cho loa siêu trầm thì phải phục vụ được tần số là 20Hz trở lên.

Bạn đang tìm mua một bộ cục đẩy   Nhà phân phối LINDY công năng để ghép nối với loa karaoke, đừng quá lo lắng hãy đến ngay technology Nghe Nhìn KTPaudio để đc support and giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến loa đài. công nghệ Nghe Nhìn KTPlà đơn vị chuyên cung ứng những loại cục đẩy công năng với rất nhiều mức giá thành khác nhau, quý khách hàng dễ chịu và thoải mái lựa chọn làm sao để cho tương thích. Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được support tận tình về chất số lượng sản phẩm, bh 24 tháng cho bạn khi dùng dòng sản phẩm tại Việt Mới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Share This: