7 bước học piano cho những người mới bắt đầu

Theo mình biết, mọi người thường bận rộn kẹt trong Để ý đến rằng: nếu như muốn chơi được Piano, bạn phải dành không ít thời hạn và nỗ lực để học nốt nhạc.

mặc dù, nếu khách hàng tráng lệ và trang nghiêm về sự học piano, điều đầu tiên bạn cần là dòng bỏ những cân nhắc tiêu cực ở bên trên & giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

thực sự thì việc   học piano tại tphcm cần thời hạn, bạn phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không còn chán như bạn tưởng đâu. Hãy xem xét tới 7 bước sau để chúng ta cũng có thể tự chơi đc bài hát trước tiên trong khoảng time ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với những nốt nhạc

những nốt nhạc hoàn toàn có thể trông sẽ rất lạ khi mới ban đầu, hãy thử nghĩ chúng như các chứ cái đầu tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. cảm giác tò mò, gian khổ khi chúng ta viết hay đọc các con chữ thứ nhất, chắc hẳn rất khó quên đúng không ạ.

các nốt nhạc cũng như vậy. chính là các con chữ ABC của âm nhạc. với 1 sự tập kết luyện tập and siêng năng, bạn hoàn toàn có thể đọc viết một cách thành thạo, giống hệt như cách mà bạn đang đọc những thông tin này.

họ hãy ban đầu với một âm thanh khá thân thuộc, đc gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

những nốt nhạc đc kí hiệu bằng những chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang 1 tần số không giống nhau. Khi đánh họ bố trí chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu y như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không nào nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 bản nhạc. định hướng dễ chơi như vậy thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất hay chưa?

Bước 2: Làm quen với những nốt nhạc bên trên Piano

bên trên Piano tiêu chuẩn gồm 88 phím, đó chính là 88 nốt, tương đồng 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 piano gồm 12 phím Trong số đó có 7 nốt trắng & 5 nốt đen. khi học Piano, bạn chỉ việc hiểu & nhớ 1 quãng tám thôi, là chúng ta cũng có thể nhớ tất cả nốt bên trên phím .

đấy là 88 phím bên trên Piano tiêu chuẩn.

& đó là 12 phím có trong 1 quãng 8 và tên thường gọi của từng nốt.

các nốt đen được sử dụng để chơi các nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường mở ra ở các nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi những nốt nhạc đầu tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết được các nốt nhạc và vị trí của chúng, hãy áp dụng chúng để chơi những giai điệu trước tiên.

Hình ảnh này chỉ ra những nốt nhạc sẽ được mô phỏng lại bên trên Piano ra sao.

Hãy xem kĩ đoạn phim ở bên trên & bạn có thể ban đầu đi lên hoặc đi xuống phím để dần quen với các các nốt nhạc trên Piano.

====>>> Tham khảo học nhạc :   học guitar ở đâu tốt   

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ chúng ta sẽ đến với cùng một bản nhạc khó hơn, đó là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ video clip and chú ý mọi thứ có trong bạn dạng nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp sau để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc & Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

cũng tương tự vậy bạn cứ chia ra, bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả những nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt các nốt nhạc

Ở khuông nhạc trước tiên của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt đầu tiên là nốt đen và nốt còn sót lại là nốt trắng. Hãy liên tiếp tập luyện cho tới khi chúng ta có thể chơi đúng & thướt tha đoạn trên là bạn đã có thể quen dần với nốt nhạc and trường độ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Share This: