6 sai lầm mà nhân viên Giao hàng quán cà phê chưa được phép mắc phải

theo con số từ khảo sát hơn 2 nghìn khách hàng của fjob.vn, điều tạo được một quán cà phê được nhiều bạn yêu thích thì ngoài đồ uống ngon lành, khoảng không độc đáo và khác biệt ấn tượng thì sự chuyên nghiệp và bài bản, thân thiết của Đội Ngũ Nhân Viên Cán Bộ ship hàng quán cafe chính là Những điều cơ bản để giữ chân khách hàng. Chưa hẳn chủ buôn bán, chính những người Giao hàng mới đó là Tấm hình đại diện thay mặt, truyền tải giá trị vì họ là những người trực tiếp quan tâm người tiêu dùng. Để gửi đi Tấm hình đẹp nhà điều hành và quản lý cần để ý tránh đặt nhân viên cấp dưới phạm phải 6 sai lầm sau.

1. vẻ bên ngoài thiếu bài bản

Hình thức bên ngoài như trang phục, tóc tai, phụ kiện sẽ là thứ tiên phong để lại ấn tượng trong đầu người tiêu dùng. Đối với những người trẻ tuổi thì sẽ không quá xem xét Những việc này, tuy nhiên với Những khách hàng trung tuổi, họ đòi hỏi một Bức Ảnh lịch sự và trang nhã, tươm tất hơn. Các nhà điều hành và quản lý nên đề ra một nguyên tắc để nhân viên cấp dưới tuân theo như: luôn mặc đồng phục, đầu tóc ngăn nắp và gọn gàng, nên đi giày & chưa được đi dép lê, móng tay không sơn màu và cắt ngắn. riêng với nữ thì có khả năng trang điểm nhẹ nhàng nhưng không được quá lòe loẹt.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ cafe

giao hàng quán coffe

2. nhân viên ship hàng quán cafe không triệu tập trong giờ làm

Có hai điều “tối kị” mà Các nhân viên tiếp tục mắc phải là chuyện trò trong giờ & sử dụng điện thoại cảm ứng di động. Khi nhân viên cấp dưới không tập trung giao hàng mà chat chit, cười đùa quá to có thể gây cảm xúc khó chịu cho những người quanh vùng, làm xao lãng sự tập trung của họ. khách hàng sẽ thẩm định nhân viên ở đây thiếu bài bản và chuyên nghiệp và không tinh tế. ngoài ra, nếu nhân viên cấp dưới Ship hàng quán cafe sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh di động quá nhiều trong giờ thao tác sẽ không có khả năng chuyên tâm vào quan tâm khách, dẫn đến lừ đừ hoặc không phát hiện được các nhu cầu phát sinh như cần thêm nước hoặc giấy ăn. điều này không những ảnh hưởng đến công việc mà còn bộc lộ sự thiếu tôn trọng đối với người mua.

3. ngôn ngữ thiếu lịch thiệp

ngoài những hành vi, cử chỉ phía bên ngoài thì ngôn từ cũng chính là một điều khách hàng chăm chú đến. tương đối nhiều Những nhân viên lớp trẻ, thiếu kinh nghiệm tay nghề trong giao tiếp hay mắc phải lỗi này. trong vô số trường hợp mẫu thuẫn với người tiêu dùng, nhân viên vì nóng giận mà mất điều hành và kiểm soát tạo ra Các hành vi và khẩu ca thô lỗ. vì thế, nhà quản lý điều hành nên xây dựng một văn hóa tiếp xúc và chuẩn mực ứng xử tại quán café trong xưng hô tiếp xúc với khách và đồng nghiệp.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ bàn

Giao hàng quán cà phê

4. Thiếu kỹ năng và kiến thức về thực đơn

Hiểu và nắm vững về nhiều chủng loại đồ uống, đồ ăn là yêu cầu tiên phong bắt buộc tiên phong đối với các nhân viên order. Vấn đề này sẽ hỗ trợ nhân viên cấp dưới Giao hàng quán tư vấn cho người tiêu dùng chu đáo hơn, tránh vấn đề họ gọi món mà hoàn toàn không hài lòng. không chỉ có thế, sẽ khá thiếu chuyên nghiệp nếu như khách hàng hỏi món ăn gồm Những nhiên liệu gì mà nhân viên lại vấn đáp vì không phải người pha chế nên chưa chắc chắn. điều này sẽ khiến khách cảm thấy thiếu tôn trọng & mất đi sự hào hứng thuở đầu.

5. Thái độ thao tác làm việc thiếu nhiệt tình

sẽ không người tiêu dùng nào cảm nhận thấy thoải mái và dễ chịu khi lấn sân vào một nơi mà nhân viên không vui vẻ, vô cảm hay không dễ chịu. Hãy thể hiện sự cởi mở bằng phương pháp nở một thú vui đơn giản, một câu chào thân thương, kéo ghế cho khách & hỗ trợ tư vấn nhiệt tình sẽ khiến họ cảm nhận thấy được chào đón. ngoài các, đừng để người tiêu dùng mong chờ quá lâu hoặc quên mất Các chi tiết cụ thể nhỏ khách yêu cầu. Hãy cẩn thẩn ghi chú lại Các yêu cầu của khách như ít đá hoặc ít đường trên phần mềm quản lý điều hành quán coffe.

nhân viên cần ghi order hoặc nhập tin tức vào phần mềm điều hành và quản lý quán coffe thật đúng mực

6. Nhầm lẫn đồ ăn giữa Những bàn

nguyên do khiến Những nhân viên cấp dưới giao hàng quán coffe không nhớ chính xác đồ giữa Những bàn là do quên lưu lại số bàn, khách thay đổi phương vị hay đổi món. đây cũng là 1 sai lầm đáng tiếc khó tránh được ngay cả đối với những nhân viên cẩn trọng, đặc biệt là khi người tiêu dùng quá đông. tuy vậy, sự không cẩn thận của nhân viên cấp dưới chỉ là “bề nổi” của sự việc, Lý Do nâng cao chính là ở cách quản lý và điều hành quán cafe. Để giải quyết hiện trạng này, nhà quản lý và điều hành có khả năng xem thêm áp dụng Các ứng dụng quản lý và điều hành quán cà phê chuyên nghiệp như fjob.vn để nhân viên cấp dưới dễ dàng và đơn giản order ghi món & ghi chú theo số bàn cho khách trên máy vi tính hoặc máy tính bảng 1 cách nhanh lẹ và đúng mực.

Share This: