3 Mẹo đơn giản khiến Bạn Học Hợp Âm Guitar Nhanh tiến bộ

Khi nói đến chơihọc guitar acoustic thì có rất, khá nhiều người bị chạm chán luận điểm trong việc học hợp âm guitar. Với tôi hiện nay thì việc học những hợp âm mới đã biết thành đơn giản hơn không ít. ban sơ, các ngón tay tôi không chịu nổi việc bị bấm và đè lên cầnhọc cực kì đau khổ, tiếnghọc của mình nghe cực kì tệ and toàn bộ mọi thứ về guitar lúc đó quá khó. Nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc cho dù việc tinh chỉnh các ngón tay càng lúc càng gian truân.

dù rằng tôi biết ngoài kia có rất đông người chơi guitar chuyên nghiệp hóa và giỏi hơn tôi nhiều, nhưng lúc mới tậphọc tôi cũng không nghĩ rằng lại có ngày tôi cũng có thể tự tạo ra đc một giai điệu từ chính bàn tay của mình. đề xuất cho doanh nghiệp đó là: đừng mong đợi quá nhiều khi bạn lần trước tiên tập bấm hợp âm. Hãy kiên nhẫn, rồi từ từ ngón tay của người sử dụng sẽ nghe lời hơn đấy.

mặc dù, vẫn có lúc bạn sẽ rất bực bội khi chúng ta không thể “nạp” nổi các hợp âm đó vào đầu mình đúng không? Nếu vậy tôi sẽ giúp cho bạn 3 khuyến cáo về việc  học guitar ở đâu tốt tại tphcm sẽ tạo sự không giống nhau cho bạn đấy!.

bước đầu học từng hợp âm một cách từ từ (nhưng phải đúng nhé!)

cứng cáp Anh chị cũng đã từng lên youtube & tìm kiếm cách học bấm hợp âm đúng không? and đa số họ hướng dẫn cực kỳ, cực kì nhanh luôn! Thậm chí họ còn không đề cập đến việc bạn cần phải tập bấm thật lờ lững. chính vì vậy, bạn cảm thấy việc học bấm hợp âm cũng phải thật nhanh đúng không?

Không! Tôi hay nói một câu: ”Đừng đòi học chạy khi bạn chưa chắc chắn đi”. Cách tốt nhất để học hợp âm guitar là thật chậm – rất chậm. bạn cần phải tập cho các ngón tay của người tiêu dùng biết đúng chuẩn ngón nào sẽ nằm nơi đâu, rồi tiếp đến ngón tay bạn sẽ dần nhớ đc chỗ đứng của nó cho từng hợp âm.

và rồi việc chuyển hợp âm nhanh hơn sẽ tới từ từ. tốc độ and sự khôn khéo khi bấm hợp âm sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều sau khi bộ não của khách hàng & ngón tay phối kết hợp hoàn chỉnh với nhau biết các gì nó đang làm. thế nên đừng mong rằng chỉ trong 1 ngày bạn sẽ chuyển đc hợp âm tựa như những nghệ sĩ nhé. Hãy cho bộ não và ngón tay của bạn thời gian để học đã nhé!

====>>> Tham khảo học nhạc :  học piano ở đâu tốt tại tphcm

Thử nhắm mắt hoặc nhìn đi nơi khác trong khi bấm hợp âm

nếu như khách hàng đã từng nhìn thấy người chơi guitar có kinh nghiệm, chúng ta chỉ việc nhìn một lần để chắc chắn ngón tay chúng ta đang ở đúng nơi and sau đó họ trình bày mà hoàn toàn không cần nhìn tay mình nữa. Đó là một trong kỹ năng bạn sẽ có được bên trên con đường tập luyện guitar, nhưng đề xuất thì bạn nên tập luyện điều này càng sớm càng tốt.

Thử không nhìn thế tay khi đang bấm hợp âm sẽ là 1 cách học nhanh hiện đại nhất

ban đầu các bạn sẽ chạm chán tương đối nhiều gian khổ nhưng hãy dần dần, đừng quá manh động. Hãy luyện cho ngón tay nhớ được chỗ đứng các dây, tiếp đến để các ngón tay tự bấm hợp âm. Nếu bấm sai dây thì nặng tay bạn sẽ nghe ra ngay! điều này không chỉ là giúp cho bạn học hợp âm guitar nhanh hơn mà còn giúp bạn tăng khả năng cảm âm nữa đấy.

khi chúng ta chơi guitar mà dường như không cần nhìn vào tay bấm hợp âm nữa, bạn sẽ cải thiện đc khả năng cảm âm của chính mình lên nhiều lần. Thêm vào đó, các bạn sẽ chủ động hơn trong việc bấm hợp âm mà hoàn toàn không cần nhờ vào đôi mắt nữa. Thử tưởng tượng một ngày cúp điện, không có laptop , không smart phone, không đèn điện, lúc đó bạn thử ôm cây học guitar và độc tấu một phiên bản trong đêm xem, sẽ rất hay đấy!

Đừng nản khi gặp mặt một hợp âm khó

Có một số hợp âm khá là khó để bấm, đặc biệt là những bạn có ngón tay bó ngắn hoặc nhỏ dại. rõ ràng hợp âm F chặn đòi hỏi bạn phải chặn một ngón tay lên nguyên ngăn đầu đúng không. Nó khá là khó vậy cho nên đa số chúng ta lười và bỏ nó sang 1 bên. Nhưng vấn đề là, hợp âm F rất quan trọng vì nó được sử dụng trong nhiều bài hát đơn giản. chúng ta cũng có thể sử dụng capo để tránh nó nhưng nếu lỡ bạn không tồn tại capo, hoặc một ngày đẹp trời capo của chúng ta biến mất? có nghĩa là dù sớm hay muộn bạn cũng phải đối diện với nó thôi.

Điều tương tự cũng áp dụng cho hợp âm G. bạn phải dùng ngón út để bấm dây 1 trong lúc ngón này cực kỳ yếu. Nó còn đặc trưng khó cho các bạn có ngón tay bó ngắn và nhỏ tuổi. Nhưng đừng lo, bền chí rồi sẽ thắng lợi thôi nè.

Đừng nản khi gặp một hợp âm khó. mặc dù nó rất có thể khiến cho bạn tức bực vì phải dành nhiều thời hạn để tập nhưng cánh cửa âm nhạc sẽ xuất hiện thêm and bạn sẽ chơi được hàng ngàn bài hát bằng những hợp âm này đấy. Tin tôi đi, bạn sẽ không hối tiếc khi bỏ sức lực lao động ra tập chúng đâu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Share This: